Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Sức khỏe tình dục với người lớn tuổi

Nhân viên y tế cần có cách tiếp cận toàn diện, xem xét lối sống và nhu cầu khi thảo luận về các vấn đề tình dục với người già. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên PLOS ONE, giao tiếp và có mối quan hệ hạnh phúc, cùng với sức khỏe là rất quan trọng đối với sự thỏa mãn tình dục ở người lớn tuổi.

Biểu hiện tình dục ngày càng được công nhận là quan trọng trong suốt cuộc đời, trong việc duy trì các mối quan hệ, thúc đẩy lòng tự trọng và đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc. Mặc dù các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang được khuyến khích để chủ động hơn trong việc giúp đỡ các bệnh nhân lớn tuổi đạt được đời sống tình dục thỏa mãn, nhưng vẫn thiếu bằng chứng rõ ràng để giúp hướng dẫn các học viên.

Dẫn đầu bởi Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh Luân Đôn (LSHTM), Đại học Glasgow và UCL, nghiên cứu này là một trong những nghiên cứu đầu tiên về các yếu tố sức khỏe, lối sống và mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và sự hài lòng trong cuộc sống sau này, và kiểm tra Làm thế nào mọi người phản ứng và giải quyết hậu quả.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu phương pháp hỗn hợp kết hợp dữ liệu khảo sát từ Khảo sát quốc gia về thái độ và lối sống tình dục thứ ba (Natsal-3) và phỏng vấn sâu với đàn ông và phụ nữ lớn tuổi. Trong số gần 3.500 người trong độ tuổi từ 55-74, cuộc khảo sát cho thấy một phần tư đàn ông và một trong sáu phụ nữ cho biết có vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ. Trong nhóm này, phụ nữ ít có khả năng hoạt động tình dục hơn nam giới trong sáu tháng trước (54% so với 62%) nhưng cũng có thể hài lòng với đời sống tình dục của họ (42% so với 42%).

Theo dõi các cuộc phỏng vấn với một mẫu người tham gia tiết lộ rằng những người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc phân tách ảnh hưởng của sức khỏe giảm sút với những người đang trong độ tuổi tăng dần. Sức khỏe không tốt đã ảnh hưởng đến hoạt động tình dục theo nhiều cách nhưng điều quan trọng nhất là nó ảnh hưởng đến việc các cá nhân có bạn tình với ai. Một số người lớn tuổi chấp nhận không có đời sống tình dục hơn những người khác.

Đối với những người trong một mối quan hệ, sự thỏa mãn tình dục có liên quan mạnh mẽ đến cả chất lượng giao tiếp với đối tác và sự hài lòng với mối quan hệ của họ. Tác động của các vấn đề sức khỏe không phải lúc nào cũng tiêu cực; một số đàn ông và phụ nữ thấy mình phải thử nghiệm những cách mới để hoạt động tình dục và kết quả là đời sống tình dục của họ được cải thiện.

Natsal-3 là nghiên cứu khoa học lớn nhất về sức khỏe và lối sống tình dục ở Anh. Tiến hành bởi nghiên cứu xã hội LSHTM, UCL và NatCen, các nghiên cứu đã được thực hiện 10 năm một lần kể từ năm 1990, và đã tham gia các cuộc phỏng vấn với hơn 45.000 người cho đến nay.

Bob Erens, tác giả chính và Phó giáo sư tại LSHTM, cho biết: "Nhìn vào tác động của sức khỏe đến hoạt động tình dục và sự hài lòng khi chúng ta già là rất quan trọng, tuy nhiên rất ít nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa hai người

"Sức khỏe có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của một cá nhân theo nhiều cách khác nhau, từ việc có hoặc tìm bạn tình, đến những hạn chế về thể chất và tâm lý đối với biểu hiện tình dục.

"Chúng tôi xác định rằng không có nhiều người báo cáo gặp vấn đề hoặc thiếu sự hài lòng tìm kiếm sự giúp đỡ. Mặc dù đây có thể là một lựa chọn cá nhân hoặc do thiếu sự hỗ trợ, điều quan trọng là các cá nhân cảm thấy có thể hỏi thăm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. đặc biệt, thảo luận về các vấn đề thường có thể dẫn đến việc xác định các điều kiện y tế tiềm ẩn. "

Mặc dù một số cá nhân mà nhóm nghiên cứu nói chuyện không bị ảnh hưởng do không hoạt động tình dục, nhưng điều quan trọng là các chuyên gia y tế đưa ra các câu hỏi nhạy cảm cho những bệnh nhân muốn tiếp cận sự giúp đỡ, điều này có thể giúp cải thiện đáng kể sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ .

Kirstin Mitchell, đồng tác giả và Nghiên cứu viên cao cấp về Quan hệ xã hội và cải thiện sức khỏe tại Đại học Glasgow, cho biết: "Chúng ta đang chứng kiến ​​nhiều yếu tố liên quan đến nhau ảnh hưởng đến hoạt động tình dục ở người già. Không có sức khỏe tốt có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, khả năng vận động. và liệu một người có bạn tình hay không, điều này ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Thuốc dùng cho các tình trạng sức khỏe thường gây ra vấn đề.

"Các kết quả nghiên cứu cho thấy các phương pháp dược lý, như Viagra, không phải lúc nào cũng giúp giải quyết các khó khăn về tình dục, cần phải được nhìn thấy trong bối cảnh rộng lớn hơn của cuộc sống của người già."

Các tác giả thừa nhận những hạn chế của nghiên cứu, bao gồm Natsal có giới hạn tuổi cao hơn 74 tuổi, và vì vậy nghiên cứu không thể mô tả sức khỏe tình dục và phúc lợi của những người ở độ tuổi lớn hơn.

Natsal-3 là nghiên cứu lớn nhất và toàn diện nhất về thái độ và lối sống tình dục trên thế giới, và là một nguồn dữ liệu chính thông báo chính sách sức khỏe sinh sản và tình dục ở Anh. Natsal-3 được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu y tế và Wellcome Trust, với sự tài trợ bổ sung từ Nghiên cứu và đổi mới của Vương quốc Anh.

Xem thêm : http://blog.caubevang.com/nhung-thuc-pham-giup-tang-cuong-sinh-ly-nam-hieu-qua-15.html
Những mẫu bao cao su được ưa chuộng nhất  : http://blog.caubevang.com/nhung-loai-bao-cao-su-durex-duoc-ua-chuong-nhat-13.html
Nguồn  : https://ello.co/caubevang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét