Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Chứng nghiện tình dục và các điểm đáng lưu ýmột trong các thứ nghiện hiện nay được những phương nhân tiện truyền thông nói tới đa dạng, đấy là nghiện tình dục.


1 trong các bản năng lâu đời nhất và cũng mạnh mẽ nhất của con người là bản năng dục tình. Chính nhờ vào bản năng này mà phường hội loài người tồn tại và tăng trưởng giống nòi,... Bên cạnh đó loại gì cũng có giới hạn của nó nhất là lúc ta sống trong thị trấn hội luôn có các quy định mà người ta thường đề cập là luật lệ.

giả dụ vượt quá luật lệ sẽ dẫn đến những rối loạn. Hiện nay con người đã mang các tiến bộ to lao trong đời sống, tuy vậy bên cạnh các tiến bộ cũng còn đó phổ biến mặt trái tai hại thường bắt nguồn trong khoảng những sắm kiếm say mê khoái cảm quá mức dẫn người ta đến chỗ hủy hoại bản thân, gia đình và cộng đồng,… như nghiện ma túy, nghiện cờ bạc, nghiện rượu.

Thật ra nghiện dục tình đã với từ lâu như trong các truyền thuyết về những vị hoàng đế Trung Hoa như từ Hi Thái Hậu, Đát Kỷ Đại Vương... Và đặc biệt cha đẻ của phân tâm học là Freud đã đề cập tới vấn đề này trong khoảng lâu và ông coi thủ dâm là biểu hiện “nguyên bản của nghiện tình dục”. Trước đây người ta coi nghiện dục tình chỉ là một thứ kém chất lượng bệnh, chỉ xảy ra ở 1 số người lừng danh và nó rất ít được nói vì được cho là đề tài cấm kị.

Nhưng từ sau vụ xâm hại tình dục của một nhân vật nức tiếng vào tháng 5/2011 tại New York thì rộng rãi người đã thú nhận rằng khi thấy nhân vật kia đứng trước vành móng ngựa thì họ cũng mang cảm tưởng chính mình cũng đang bị kết án ở vị trí đó và đây là cơ hội để người ta bật mí và thú nhận mình với vấn đề tương tự và cũng là sự cảnh thức giấc cứu nguy cho họ.

những người nghiện tình dục thường xuyên bị khiếp sợ bởi chuyện quan hệ tình dục. Ảnh: Health

người nào sở hữu thể mắc chứng nghiện tình dục?

Theo nghiên cứu Báo cáo tại Pháp, với khoảng 3-5% dân số mắc phải chứng nghiện này, số đông những giới đều mang thể mắc nhưng với điểm tốt ở nam giới. Lứa tuổi mang thể mắc ở mọi lứa tuổi nhưng gặp đa dạng nhất mang độ tuổi từ 25-35.

những biểu hiện thường thấy ở người mắc chứng nghiện này là họ thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ tình dục. Họ với các cơn xung động ham muốn mãnh liệt điên cuồng về dục tình cho dù họ biết được các hậu quả hiểm nguy. Họ sắm mọi cách để thỏa mãn đòi hỏi tình dục của mình, bất chấp cả các quy tắc đạo đức xã hội.

Họ với thể với các hành vi tiến công cưỡng ép dục tình sở hữu người khác bất đề cập đối tượng già trẻ, hay thường xuyên sắm kiếm tới mại dâm. Sở hữu người suốt ngày truy cập vào các website tình dục và thực hiện hành vi thủ dâm liên tục, họ bị cuốn vào các hoạt động tình dục và bỏ mặc công việc, phận sự khác.

Họ ngày càng phương pháp li dần sở hữu thế giới xung quanh. Hậu quả là chất lượng công việc giảm sút, gia đình vỡ vạc, sự nghiệp tiêu tan, sở hữu khi còn bị truy tố trách nhiệm, kiện cáo, nhất là lúc với những hành vi cưỡng bức dục tình mang cả con trẻ. Họ dễ lây nhiễm những bệnh qua các con phố dục tình, nhất là lúc quan hệ mang các đối tượng mang nguy cơ cao, xuất tinh nhanh hay về sau dẫn đến bất lực.

Họ thường với tâm lý chung là sau lúc quan hệ dục tình thỏa mãn họ cảm thấy lo âu hối hận và dễ bị trầm cảm, sợ sau này ko với con. Lúc gặp lo âu hay stress, họ lại chạy trốn bằng phương pháp thực hiện những hành vi dục tình để nhằm “giảm lo âu” nhưng chỉ sau một thời kì ngắn lại xuất hiện những lo âu dằn vặt. Vấn đề này phát triển thành 1 vòng luẩn quẩn khó thoát ra, họ thường có một chiếc nhìn tiêu cực về bản thân.

Người ta nhận thấy chứng nghiện dục tình với cơ chế không khác những chứng nghiện khác như nghiện ma túy, nghiện rượu, thuốc lá,.. Nhưng khác ở chỗ đây là thứ nghiện không cần phải sử dụng “chất” như các loại nghiện khác.

Ở đây ta cũng cần phân biệt có dạng nghiện dục tình thuần tuý nhưng cũng với dạng nghiện tình dục đi kèm với những chứng nghiện khác hay tất nhiên các rối loạn tâm thần khác như bạo hành, lệch lạc dục tình thì hậu quả lại càng hiểm nguy hơn, thậm chí có thể dẫn đến tội ác hãm hiếp.

ngày nay chúng ta đang sống trong kỉ nguyên phương pháp mạng thông báo nên dẫn đến bùng nổ các phương một thể thông báo như internet, điện thoại di động, sách điện tử. Vì thế, các dạng nghiện dục tình rất nhiều và mang điều kiện vững mạnh và lây lan.

hiện giờ tại Pháp số lượng người bị chứng nghiện dục tình tới khám tại những phòng khám tâm thần và Phân tâm học ngày càng tăng. Thời gian mắc chứng nghiện này kéo dài số đông năm, sở hữu khi lên đến 10-15 năm và xung quanh câu chuyện này thì với tới 1001 hoàn cảnh khác nhau.

các đối tượng mắc chứng nghiện tình dục ở các tầng lớp phố hội rất khác nhau như: luật sư, phẫu thuật viên, nghệ sĩ, những di chuyển viên thể thao, và cả cha cố.

Nhưng thật ra giới truyền thông thường hay đưa tin về các vụ bế bối liên quan tới nghiện dục tình ở các nhân vật nổi tiếng làm ta có cảm tưởng các đối tượng này dễ mắc hơn. Dù thế cũng phải kể rằng các người với chức quyền dễ mắc chứng nghiện tình dục hơn người bình thường vì môi trường dễ giúp cho họ.

không những thế ai cũng có thể mắc chứng nghiện tình dục, đề cập cả những người rất bình thường. Một nhà tình dục học nói, giả dụ quan hệ dục tình mà chẳng phải sở hữu tình cảm sẽ nảy sinh nghiện dục tình.

Nghiện tình dục cần được giải đáp và điều trị tâm lý như những dòng nghiện khác. Ảnh: Reader's Digest.

khiến cho gì đối mang chứng nghiện tình dục?

ngày nay ở Mỹ và một số nước châu Âu đã có mặt trên thị trường một số trọng tâm cai nghiện dục tình bao gồm những nhà tâm lý học, các nhà thần kinh học, các nhà tình dục học.

Điều trị trước tiên là để cho bệnh nhân tự nói lên những khó khăn của họ, đây là bước trước hết và rất quan trọng trong điều trị. Sau đó các nhà chuyên môn sẽ đưa ra những trị liệu tâm lý và hành vi để điều chỉnh những lệch lạc, nâng đỡ sự tự tin cho họ. Giả dụ đối tượng bị trầm cảm lo âu thì có thể tiêu dùng các thuốc chống trầm cảm giải lo âu.

Trong trị liệu này cũng rất cần sự trợ giúp nâng đỡ của người thân, giảm thiểu thái độ lên án miệt thị vì tuy thế nào thì đây cũng là 1 dạng bệnh lý cần được điều trị. Trong điều trị người ta cũng khuyến khích bệnh nhân tham dự vào các lực lượng đồng cảnh giấu tên như trong các đội ngũ nghiện rượu giấu tên.

quan yếu hơn, ta cần hiểu rằng nghiện tình dục cũng giống như nghiện ma túy vì thế đây cũng là 1 trị liệu kiên trì và trong thời kỳ điều trị cũng sở hữu những trường hợp tái phát là hẳn nhiên.

bên cạnh đó, ở đây ta cũng cần phân biệt nghiện dục tình có 1 số chứng cuồng dâm ở cả nam và nữ và một số người khi sở hữu quan hệ ngoại tình lầm tưởng mình bị nghiện tình dục. Cũng cần phân biệt nghiện tình dục mang các người khi vô tình hay cố ý sử dụng thuốc kích thích dục tình nên mang thể mang những khi hoạt động tình dục tăng nhất thời.

Trong một số bệnh lí thần kinh cũng gây trạng thái đòi hỏi tình dục nâng cao như trong giai đoạn hưng cảm của bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, rối loạn sợ hãi cưỡng bức.

Trong dân gian sở hữu khi người ta còn khoác cho loại tên là chứng điên tình. Khi những rối loạn tâm thần này được điều trị thì những đòi hỏi về dục tình thái quá cũng hết. Người ta còn đề cập rằng những người nghiện tình dục chưa hẳn là những người sở hữu nhu cầu dục tình cao.

Xem thêm : http://blog.caubevang.com/chon-mua-va-su-dung-bao-cao-su-nhung-diem-quy-ong-can-luu-y-5.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét